เอนทรี่นี้เป็นความเห็นส่วนบุคคลค่ะ เป็นความคิดเห็นของเราคนเดียว

คืองี่ ช่วงนี้หลายคนคนจะเจอดราม่าเยอะจริงมั้ย เรื่องหลายๆเรื่อง โอเคเราจะไม่พูดถึงดราม่าอะไรสารพัดมากมาย เราจะพูดเน้นไปที่ ดราม่าในวงคอส

อ่า แพนเห็นว่าหลายๆคนจะเจอดราม่ากันช่วงนี้ ก็ปกติใครจะดราม่ากับใครอะไรเราก็มักเฉยไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นนะ ยกเว้นเวลาคุยกับเพื่อนก็มีบ้างเป็นระยะ ดราม่าส่วนใหญ่ที่เห็นก็ คนนั้นทะเลาะกับคนนี้ แอบอ้างบ้าง โดนเกรียนใส่บ้าง บลาๆ

แล้วส่วนใหญ่ก็มักจะเกิดจากการไม่ยอมกันเลยทำให้เรื่องลามปามใหญ่โต สารพัด ลองถามตัวเองว่า "ปวดหัวมั้ย" แน่นอนใครๆก็ปวดหัวเรื่องนี้

ก็ไม่ใช่ว่าจะบอกว่าตัวเองอยู่ในสังคมคอสมานานแต่เราคิดว่าเราก็อยู่มานานพอควร เรียกว่าโตมากับวงการคอสนะ แต่เราก็ยังไม่สามารถมองวงการคอสในมุมแบบคนอื่นเท่าไหร่ได้ เราเองก็ยังถือว่าเด็ก ทัศนคติหรืออะไรแบบนี้ก็ยังไม่โตพอที่จะออกมาแสดงความคิดเห็นอะไรมากมาย แต่เรื่องดราม่านี้เราเลี่ยงไม่ให้มันเกิดกันได้ จริงมั้ย??

เราอยู่ในสังคมคอสมานี่ก็จะ 8 ปี เข้าไปแระ แต่เราก็มีเรื่องเข้าใจผิดเล้กๆน้อยๆแค่ 2 เรื่องเท่านั้น แถมยังเป็นเรื่องเล็กๆที่แก้ปัญหาเพียงแค่เรา "ขอโทษ" จริงๆนะ

ยกตัวอย่างจากเหตุการณ์ที่เราเคยเจอกับพี่คนนึงในวงคอส โอเคเราผิดจริงที่ไม่ได้ขออนุญาตพี่เขาก่อนแต่พอรู้เราก็ขอโทษแล้วก็แก้ปัญหาให้เรื่องมันจบ แค่นั้น เรื่องมันก็จบ ไม่ต้องมานั่งสาวความว่า "เรื่องแค่นี้ไม่เห็นต้องด่ากันเลย จะเอายังไงกับตรู เรื่องมากหว่ะ" อะไรแบบนั้น เราก็แค่ "ขอโทษค่ะ ไม่รู้จริงๆ เดี๋ยวเราไปแก้ให้นะ ขอโทษจริงๆค่ะ" แค่นี้ มันจบม่ะ มันก็จบจริงเปล่าล่ะ

อีกอย่าง แบบเราเคยเข้าใจผิดกับพี่คนนึงในวงคอส ผิดก็ว่ากันไปตามผิด ถึงตอนนั้นเราไม่ได้ขอโทษเพราะคนเริ่มไม่ใช่เรา แต่สุดท้ายการเดินเข้าไปคุย ยิ้มแย้มให้กันเหมือนปกติ มันทำให้ ความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะแย่กลับมาดี หรือไม่ก็ต่างฝ่ายต่างไม่ยุ่งกัน เจอหน้าก็ทักทายตามประสาคนรู้จัก แค่นั้นพอ เท่านี้อะไรก็ดูดีขึ้น เราสบายใจ เค้าสบายใจ

หรือแบบ เพื่อนทะเลาะกันเอง ฝั่งนึงก็เพื่อนเราอีกฝั่งก็เพื่อนเรา ทีนี้ทำไง "เฉยสิค่ะ" แค่เราเฉยทุกอย่างมันก็จบ เราก็ไม่ต้องไปขุดคุ้ยเรื่องเลวๆของเพื่อนมาบอกเพื่อนมันไม่ใช่ล่ะ อย่างนั้นเค้าเรียก นกสองหัวค่ะ

หรืออีกอย่างนึงที่เคยเจอมา คือการเลิกคบเพื่อนคนนึงยกกลุ่ม อันนี้รู้กันแค่คนบางคนเนอะ เราก็แค่ไม่ต้องไปยุ่งกับเค้า ก็แค่นั้นแหละ เออเค้าก็จะหายไปจากชีวิตเราเอง

เรื่องดราม่านี้คือมันสามารถแก้กันได้ง่ายๆ มันไม่ยากก็แค่เปิดใจ เรื่องไหนผิดก็บอกว่าผิด หรือไม่ผิดอะไรยังไงถ้าว่ากันแล้วไม่รู้เรื่อง คำเดี๋ยวที่จบปัญหาได้คือคำว่า "ขอโทษ"

แค่คำๆเดี๋ยวมันสามารถทำให้ทุกอย่างกลับมาจากบรรยากาศมาคุเป็นธรรมดาได้ ก็แค่นั้นแหละ มันยากตรงไหนหรอค่ะ

เราเองก็เคยเครียดที่เพื่อนทะเลาะกันพอไปปรึกษาเพื่อนที่เป็นคนกลางเหมือนกัน คำตอบมันก็ง่ายๆ ก็แค่เราเฉยไว้ แค่นั้นเอง ต่างฝ่ายต่างก็ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกัน

โอเคที่เขียนมาก็ดูมองโลกในแง่ดีเกินไป
ฮ่า แต่เราว่ามันเป็นอะไรที่ทำได้จริง เพราะเราทำได้ ถึงจะโกรธ หรือ เกลียด ยังไง แต่คนวงการเดี๋ยวกันเราก็ต้องอภัยๆกันบ้าง ถ้ามันเป็นรื่องที่ยังให้อภัยกันได้ ฝ่ายนึงขอโทษ อีกฝ่ายยอมรับ เรื่องจบ ง่าย สบาย ไม่มีปัญหาตามมา ลืมมันซะ แค่นั้นแหละ

.

.

.

จะมีคนมาดักตบเราป่าวเนี้ย อย่าเกลียดเรานะ

แพนก็เขียนไปงั้นแหละ ไม่มีอะไรหรอกนะ กร้ากกก

ยังไงซะลืมมันไปก็ได้นะตัว...วิ่งหนีไปดูหนังต่อ

.

.

.

เจองานหนังสือจ้า D02
 
อยู่ 27/03-06/04 เลยจ้า อยู่ทุกวันอ่ะ
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot! Hot! แจกดาว มันถูกต้องที่สุดเลยยยยย

#79 By MoOk_KuNg_Zaa on 2011-06-06 20:13

แล้วถ้ามันไม่รู้ว่ามันผิดอะไรแล้วยิ่งทำเป็นเชิดใส่เราล่ะพี่แพน กรณีนี้ทำไง
= =;sad smile

#78 By ◄ AON-SHOW-TIME ► on 2010-07-27 17:01

ขอโทษไม่ใช่ทางแก้ทุกอย่างเฟ้ย
แต่ต้องขอโทษและสำนึก

เรื่องนี้นานล่ะแต่ยังคงติดอยู่ในใจ
คงเคยเล่าให้ฟังแล้ว
เพื่อนคนหนึ่งที่เรารู้กันอะนะ
เขาขอโทษเราบ่อยเหลือเกิ๊น
จนพอเราถามว่าทำไม เขาก็ตอบว่า \"ก็เธอชอบให้เราขอโทษไม่ใช่เหรอ\" ทะเลาะกะเขาไปอีกเทอม 55+

แต่สุดท้ายทุกคนก็ยังคบกันหวานชื่น พอโตแล้วก็รู้กันเองนั่นล่ะ ว่าอดีตก็คืออดีต
มันไม่ใช่ปัจจุบัน

#77 By กิ๊กกั๊ก (58.8.192.234) on 2010-05-20 18:53

น่าสนใจ

http://www.traveltourthailand.net/huahin.html

#76 By TonKriTul on 2010-05-03 14:58

Hot! Hot! Hot!

ดราก้อนบอลล *

#75 By ★ ค็.อนซ์ :) on 2010-03-31 23:52

ทุกวันนี้คนดันพูดคำนี้กันไม่เป็นนี่สิ...เฮ้อ...

Hot! Hot! Hot!

#74 By [kyo-yo] on 2010-03-27 21:13


ขอโทษหรอ ...

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#73 By Chinly-XD on 2010-03-27 18:55

ขอโทษ..
Hot! Hot! Hot!

#72 By ★minmincat★ on 2010-03-27 11:38

Hot! Hot! รู้สึกพี่จะหลังเขา เข้ามาเม้นไม่ค่อยจะทันกระแสเลยแฮะ..

นั่งอ่านทุกตัวอักษร...มันก็จริงนะ "แค่ขอโทษ" อะไรๆก็ดีขึ้น...อิอิ